Digital Marketing Làm Nghề Gì? Lương Có Ổn Định Không?

Digital Marketing làm nghề gì chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Được đánh giá là một trong những công việc hot nhất trong năm 2024, vị trí này có thể đem lại mức lương khủng và cơ hội việc làm rộng mở. Đồng thời đây cũng rất thích hợp dành cho giới trẻ vì tính sáng tạo cao. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chuyên mục “OKVIP tuyển dụng” tìm hiểu xem cụ thể vị trí này là gì nhé.

Cụ thể Digital Marketing làm nghề gì?

Công việc này chỉ là một phần rất nhỏ của hoạt động marketing nhưng lại cực kỳ quan trọng trong thời buổi internet bùng nổ hiện nay. Cụ thể thông qua vị trí này, doanh nghiệp sẽ tìm cách quảng bá các sản phẩm dịch vụ của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thông thường nhân viên Digital Marketing sẽ phải chạy quảng cáo trên đa nền tảng, xây dựng các kế hoạch bán hàng trên internet, viết các content gây ấn tượng… Đồng thời cũng phải thống kê được lượng khách hàng tiếp cận được với các kênh quảng bá đó để tìm ra hướng đi thích hợp tiếp theo và cố gắng tiết kiệm chi phí nhất.

Cụ thể Digital Marketing làm nghề gì?
Cụ thể Digital Marketing làm nghề gì?

Nếu như trước đây các hình thức quảng cáo truyền thống là phát tờ rơi, dán giấy… thì ngày nay việc marketing trên internet đã trở thành xu hướng. Đồng thời cũng chính là cách thức hiệu quả nhất để mang 1 sản phẩm mới tiếp cận với khách hàng. Do đó với bất cứ doanh nghiệp nào vị trí này cũng rất quan trọng, mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn trẻ.

Mức lương ngành Digital Marketing theo báo cáo mới nhất

Sau khi đã biết Digital Marketing làm nghề gì, hãy xem mức thu nhập cụ thể sau đây. Chắc chắn rằng việc mức lương cơ bản và thu nhập trung bình của vị trí này là bao nhiêu sẽ được rất nhiều người quan tâm. Thực tế rank lương khá rộng, phải xét đến lĩnh vực và cấp bậc để xác định. Theo thống kê mới nhất con số này sẽ như sau:

Xem thêm:  Casino Mộc Bài Tuyển Dụng: Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn Nhất 2024

Dựa vào lĩnh vực

Thực tế vị trí Digital Marketing lại được chia thành rất nhiều khía cạnh khác nhau. Mức lương cụ thể của từng lĩnh vực là:

  • SEO trong Digital Marketing làm nghề gì? Tức là chịu trách nhiệm đẩy từ khóa liên quan đến sản phẩm lên đầu trang tìm kiếm. Mức lương mới ra trường rơi vào khoảng 8 đến 10 triệu, con số trung bình từ 20 đến 30 triệu.
  • Content Marketing: Mức lương mới ra trường OKVIP tuyển dụng rơi vào khoảng 7 đến 9 triệu, con số trung bình từ 15 đến 20 triệu.
  • Performance: Mức lương dành cho fresher từ 8 đến 12 triệu đồng, khi năng lực được cải thiện sẽ rơi vào khoảng 15 triệu.
  • Social Media trong Digital Marketing làm nghề gì? Là người quản lý các nền tảng như Facebook, Twitter. Rank lương trong khoảng từ 7 đến 15 triệu đồng/ tháng.
  • E-Commerce: Rank lương khá cao, nằm khoảng từ 10 cho đến 20 triệu.

Dựa vào cấp bậc

Không chỉ phân chia theo lĩnh vực làm việc mà mức lương cho Digital Marketing còn phải dựa vào cấp bậc trong công ty. Cụ thể là:

  • Fresher: Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc trước đây từng làm công việc khác nhưng hoàn toàn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ nhận mức 5 đến 7 triệu.
  • Junior: Sau khi làm khoảng 1 năm anh em sẽ được tăng lên cấp Junior với mức lương khoảng 9 đến 13 triệu đồng 1 tháng.
  • Senior trong Digital Marketing làm nghề gì? Tức là vị trí trưởng nhóm, lương thường ở mức 20 đến 30 triệu, cá biệt ở những doanh nghiệp lớn có thể đạt 40 triệu 1 tháng.
  • Manager: Cấp quản lý thường được apply mức 30 đến 50 triệu, tuy nhiên nếu chịu trách nhiệm cho một dự án hoặc một team đủ lớn có thể nhận đến 100 triệu.
Xem thêm:  OKVIP Mang Lại Quyền Lợi Cho Nhân Viên Như Thế Nào?
Mức lương tham khảo cho 1 Digital Marketing mới nhất
Mức lương tham khảo cho 1 Digital Marketing mới nhất

Thực tế khoản thu nhập hàng tháng của nhân viên Digital Marketing không chỉ bao gồm lương cơ bản mà còn có cả thưởng KPIs. Tức là hàng tháng bạn tiếp cận được bao nhiêu khách hàng dựa trên số liệu thống kê và một vài tiêu chí khác. Mức thưởng KPIs này thường không giới hạn và tuỳ thuộc vào năng lực của nhân viên.

Làm thế nào để tăng lương với vị trí Digital Marketing?

Sau khi đã biết được Digital Marketing làm nghề gì, hãy cùng tìm hiểu cách tăng thu nhập. Thực tế nếu chỉ mãi mãi ở trình độ của fresher chắc chắn sẽ không đủ chi tiêu. Vậy nên bạn hãy tham khảo ngay một vài cách tăng lương siêu hiệu quả dưới đây.

Nhận nhiều job

Nếu công việc hiện tại đang làm chỉ kéo dài trong giờ hành chính thì bạn có thể nhận thêm job ngoài để tăng thu nhập. Bởi vì vị trí này đa phần có thể làm remote. Nhân viên hầu hết chỉ hoạt động trên máy tính, lâu ngày mới cần hội họp. Do vậy việc nhận thêm nhiều job là một cách tăng lương rất khả quan.

Cách kiếm thêm thu nhập trên nghề Digital Marketing
Cách kiếm thêm thu nhập trên nghề Digital Marketing

Học hỏi không ngừng

Chỉ có không ngừng học hỏi mới giúp bạn trở thành nhân viên xuất sắc trong lĩnh vực này. Chính vì thế hãy cố gắng học thêm nhiều kỹ năng mới để hoàn thiện bản thân.

Lựa chọn môi trường tốt

Một môi trường làm việc tốt mới có thể giúp bạn phát triển bản thân. Hơn nữa mới công nhận năng lực và thành quả công việc bạn đã tạo ra cho công ty để trả lương xứng đáng.

Quan tâm đến cơ hội thăng tiến

Đối với bất cứ công việc nào bạn cũng cần suy xét đến khả năng thăng tiến trong tương lai. Chắc chắn rằng ở cấp bậc cao hơn mức lương nhận về cũng sẽ khá hơn.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giải thích rõ Digital Marketing làm nghề gì và cụ thể mức lương cho vị trí này như thế nào. Tập đoàn giải trí hàng đầu OKVIP VN đang tuyển dụng vị trí nhân sự này. Đây là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo nên nếu bạn thích hợp hãy apply ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *